Thứ Năm, ngày 2 tháng 12 năm 2021

[Video] Đảm bảo đủ nguồn vốn cho phục hồi sản xuất cuối năm

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm chia sẻ những khó khăn, thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp đang đối mặt, TP.HCM tăng cường thực hiện chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp với gói hỗ trợ tín dụng khoảng 70.000 tỉ đồng, triển khai trong quý IV/2021. 

Trong bối cảnh Ngân hàng nhà nước chưa nới lỏng điều kiện cho vay vốn, điểm mới của chương trình hỗ trợ lần này tập trung vào giảm lãi suất khoản vay cũ, tăng hạn mức cho vay và cơ cấu lại kỳ hạn nợ.

Theo các doanh nghiệp TP.HCM, lãi suất vẫn là trở ngại lớn nhất để khôi phục sản xuất. Các doanh nghiệp không có tài sản đảm bảo hoặc tài sản đảm bảo không có giá trị cao thì phải chịu mức lãi suất rất cao. Vì vậy, việc ngân hàng cho phép doanh nghiệp thế chấp các dòng tiền hàng bán hàng của mình đang được nhiều doanh nghiệp kỳ vọng hồi phục sản xuất kinh doanh.

Năm 2021, trên địa bàn TP.HCM có 11 thương hiệu ngân hàng tham gia với số vốn cam kết cho vay hơn 312 ngàn tỷ đồng, lãi suất không quá 4,5% ngắn hạn và xoay quanh mức 9% trung và dài hạn đã được đưa ra cho doanh nghiệp.

Hiện nay tín dụng toàn ngành ngân hàng tăng 7,42% so với cuối năm 2020 và dư địa tín dụng vẫn còn ở mức 5%. Vì thế ngành ngân hàng đủ cơ sở để cam kết rằng sẽ đảm bảo không thiếu vốn cho các doanh nghiệp.

Thực hiện: Gia Hân – Trung Hiếu

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo