Thứ Tư, ngày 30 tháng 9 năm 2020

"Song lang" được trao Bông sen Vàng LHP Việt Nam lần thứ XXI

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng (phải) trao Bông sen Vàng Phim truyện điện ảnh Song lang

(Thanhuytphcm.vn) - Tối 27/11, tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Liên hoan Phim (LHP) Việt Nam lần thứ XXI. Tham dự Lễ bế mạc và trao giải có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Hồng Lĩnh cùng với lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương, các nhà sản xuất, nhà làm phim, nghệ sĩ, diễn viên, người dân và du khách.

Với chủ đề “Xây dựng nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam dân tộc, nhân văn, sáng tạo và hội nhập”, LHP Việt Nam lần thứ XXI đã gây được ấn tượng mạnh cho công chúng và người yêu điện ảnh bằng nhiều hoạt động. Theo đó, 57 suất chiếu với 104 bộ phim được chiếu tại 4 cụm rạp trên địa bàn TP Vũng Tàu đã thu hút gần 4.000 lượt khán giả. Tuần phim Chào mừng LHP diễn ra tại Hà Nội và TPHCM từ ngày 6 - 12/11 với 30 bộ phim được công chiếu, thu hút gần 4.000 lượt người xem. Triển lãm “Biển đảo Việt Nam qua góc nhìn điện ảnh” thu hút hơn 3.000 lượt du khách tới tham quan.

Bên cạnh đó, các hội thảo “Bối cảnh quay phim tại Việt Nam” và “Nâng cao chất lượng phim Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế” là nơi để các nghệ sĩ trong nước và đồng nghiệp nước ngoài thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nghề nghiệp, hướng tới mục tiêu nâng cao tính chuyên nghiệp trong sáng tác, sản xuất và phổ biến các tác phẩm điện ảnh…

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông, Trưởng Ban chỉ đạo LHP chia sẻ, LHP Việt Nam lần thứ XXI là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chặng đường 66 năm hình thành và phát triển của điện ảnh Việt Nam, là thương hiệu quốc gia của điện ảnh Việt Nam. “LHP Việt Nam lần thứ XXI đặt mục tiêu và trọng tâm là chất lượng và tính chuyên nghiệp, hướng đến các tác phẩm điện ảnh mang đậm đà bản sắc dân tộc, nội dung tư tưởng giàu tính nhân văn, nghệ thuật thể hiện mới mẻ, sáng tạo, chủ động hội nhập quốc tế hiệu quả. Do vậy, phim dự thi ở tất cả các hạng mục cũng như phim trong chương trình toàn cảnh đều được tuyển chọn kỹ lưỡng từ các cơ sở sản xuất đến Hội đồng sơ tuyển”, Thứ trưởng cho biết.

LHP Việt Nam lần thứ XXI đã trao các giải thưởng dành cho phim, giải thưởng cá nhân và giải bình chọn của khán giả. Theo đó, phim truyện điện ảnh Song lang được trao giải Bông sen Vàng; 3 Bông sen Bạc là các phim Cua lại vợ bầu, Hai Phượng, và Truyền thuyết về Quán Tiên. Giải Ban giám khảo hạng mục phim truyện điện ảnh được trao cho 100 ngày bên em.

Anh Huy

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo