Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020

[Photo] “Chiến khu Việt Bắc” – Hành trình trải nghiệm ý nghĩa

(Thanhuytphcm.vn) – Hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức từ ngày 4 đến 7/9/2019 đã khép lại… Với những trải nghiệm thực tế cũng như những bài học rút ra từ chuyến đi giúp cho các thành viên trong đoàn thêm gắn kết, tăng cường trao đổi, không ngừng nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp, mở đầu cho việc hình thành những tác phẩm báo chí mới, có chất lượng, đóng góp vào sự phát triển chung của TPHCM.

Hành trình diễn ra trong 3,5 ngày với quãng đường dài gần 920km, đến các huyện vùng biên cương, vùng sâu, vùng xa tổ quốc thuộc tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn,… Mặc dù trải qua đoạn đường khá dài với thời gian ngắn nhưng là hoạt động trải nghiệm đáng nhớ, giúp cho các thành viên gắn kết với nhau hơn. (Trong ảnh: Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng) Hành trình diễn ra trong 3,5 ngày với quãng đường dài gần 920km, đến các huyện vùng biên cương, vùng sâu, vùng xa tổ quốc thuộc tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn,… Mặc dù trải qua đoạn đường khá dài với thời gian ngắn nhưng là hoạt động trải nghiệm đáng nhớ, giúp cho các thành viên gắn kết với nhau hơn. (Trong ảnh: Các thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng)
Với mục đích tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử dân tộc cho đội ngũ những người làm báo, những điểm đến trong hành trình như bài học về tinh thần yêu nước, nhân văn; nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau luôn giữ gìn, tiếp tục phát huy. (Trong ảnh: Đoàn hành trình dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng) Với mục đích tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử dân tộc cho đội ngũ những người làm báo, những điểm đến trong hành trình như bài học về tinh thần yêu nước, nhân văn; nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau luôn giữ gìn, tiếp tục phát huy. (Trong ảnh: Đoàn hành trình dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pắc Bó, tỉnh Cao Bằng)
Dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, An toàn khu Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên Dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, An toàn khu Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên
Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng thuộc tỉnh Cao Bằng Đoàn dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Kim Đồng thuộc tỉnh Cao Bằng
Chuyến hành trình còn tạo điều kiện cho các thành viên có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp.  (Trong ảnh: Tác nghiệp, cùng giao lưu, trao đổi trong chuyến đi. Ảnh: Quốc Việt - Huỳnh Lâm) Chuyến hành trình còn tạo điều kiện cho các thành viên có dịp trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp. (Trong ảnh: Tác nghiệp, cùng giao lưu, trao đổi trong chuyến đi. Ảnh: Quốc Việt - Huỳnh Lâm)
Đoàn hành trình với sự tham dự của gần 80 thành viên là những phóng viên, biên tập viên đạt giải nhất, nhì, ba, Giải báo chí TPHCM lần thứ 37 năm 2019. Ngoài ra, còn có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, xuất bản TP…(Trong ảnh: Các thành viên trong đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại Thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Trần Thế Phong) Đoàn hành trình với sự tham dự của gần 80 thành viên là những phóng viên, biên tập viên đạt giải nhất, nhì, ba, Giải báo chí TPHCM lần thứ 37 năm 2019. Ngoài ra, còn có sự tham gia của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP, lãnh đạo một số cơ quan báo chí, xuất bản TP…(Trong ảnh: Các thành viên trong đoàn hành trình chụp ảnh lưu niệm tại Thác Bản Giốc, tỉnh Cao Bằng. Ảnh: Trần Thế Phong)
Một trong những hoạt động trọng tâm của hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” là thăm, tặng quà cho chiến sĩ Đồn biên phòng Đàm Thủy. (Trong ảnh: Đại diện đoàn hành trình về nguồn trao tặng quà cho cán bộ Đồn biên phòng Đàm Thủy, gồm 1 tủ sách (với hơn 100 đầu sách về lịch sử, văn hóa dân tộc), 300 lá cờ tổ quốc và 20 triệu đồng) Một trong những hoạt động trọng tâm của hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” là thăm, tặng quà cho chiến sĩ Đồn biên phòng Đàm Thủy. (Trong ảnh: Đại diện đoàn hành trình về nguồn trao tặng quà cho cán bộ Đồn biên phòng Đàm Thủy, gồm 1 tủ sách (với hơn 100 đầu sách về lịch sử, văn hóa dân tộc), 300 lá cờ tổ quốc và 20 triệu đồng)
Thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Đàm Thủy, tỉnh Cao Bằng, nơi địa đầu biên cương tổ quốc Thăm, tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Đàm Thủy, tỉnh Cao Bằng, nơi địa đầu biên cương tổ quốc
Nhiều học sinh tỏ ra phấn khởi, khi được đón nhận những món quà, tình cảm của đoàn hành trình Nhiều học sinh tỏ ra phấn khởi, khi được đón nhận những món quà, tình cảm của đoàn hành trình
Một số hoạt động nổi bật trong hành trình còn tạo điều kiện để các thành viên tìm hiểu thêm về đặc trưng văn hóa của đất nước, góp phần vào việc bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. (Trong ảnh: Thưởng lãm điệu hát then của đồng bào dân tộc Tày tại Hồ Ba Bể, tình Bắc Kạn) Một số hoạt động nổi bật trong hành trình còn tạo điều kiện để các thành viên tìm hiểu thêm về đặc trưng văn hóa của đất nước, góp phần vào việc bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. (Trong ảnh: Thưởng lãm điệu hát then của đồng bào dân tộc Tày tại Hồ Ba Bể, tình Bắc Kạn)
Tham quan Hồ Ba Bể, hồ nước tự nhiên lớn nhất Việt Nam Tham quan Hồ Ba Bể, hồ nước tự nhiên lớn nhất Việt Nam
Hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” đã mang đến nhiều ý nghĩa, bài học kinh nghiệm cho các thành viên tham gia.  Hy vọng kết quả đạt được từ chuyến đi sẽ tiếp thêm sự vững vàng cho các thành viên để có thêm nhiều tác phẩm báo chí hay hơn nữa, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. (Trong ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ biên phòng xã Đàm Thủy) Hành trình về nguồn “Chiến khu Việt Bắc” đã mang đến nhiều ý nghĩa, bài học kinh nghiệm cho các thành viên tham gia. Hy vọng kết quả đạt được từ chuyến đi sẽ tiếp thêm sự vững vàng cho các thành viên để có thêm nhiều tác phẩm báo chí hay hơn nữa, hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình. (Trong ảnh: Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ biên phòng xã Đàm Thủy)
Quốc Việt

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo