Thứ Hai, ngày 27 tháng 9 năm 2021

“Gian hàng nghĩa tình” lan tỏa thông điệp về sự sẻ chia, chăm lo cho người dân khi gặp khó khăn

(Thanhuytphcm.vn) - Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra ngày càng phức tạp, khó lường, nên đối với người lao động nghèo, cuộc sống của họ vốn khó khăn giờ lại khó khăn hơn. Trong hoàn cảnh hiện nay, cùng với thực hiện nhiều giải pháp chung sức phòng, chống dịch Covid-19, những việc làm thiện nguyện, sự quan tâm san sẻ dù chỉ là một bữa ăn, một phần rau, ký gạo cũng đều thiết thực, ý nghĩa, góp phần kết nối tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng hướng về người dân, chăm lo cho người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn...

Tại trụ sở Khu phố 5, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM, từ ngày 8/6/2021 đến nay luôn hiện hữu “Gian hàng nghĩa tình” phục vụ miễn phí bà con trên địa bàn, đặc biệt là bà con trong khi cách li, khu vực bị phong tỏa, các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người lao động bị mất việc làm, hộ có người thuộc diện bảo trợ xã hội… Những hình ảnh tất bật, hối hả của các lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ, phụ nữ, thanh niên, cựu chiến binh,... tham gia chuẩn bị nhu yếu phẩm phục vụ người dân như lan tỏa và truyền đi thông điệp: Trong những lúc hoạn nạn khó khăn, điều tốt đẹp cần làm là chia sẻ. Dịch bệnh rồi sẽ đi qua nhưng tình người sẽ còn mãi...


“Gian hàng nghĩa tình” do Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú cùng sự hỗ trợ của các cá nhân hảo tâm thực hiện. “Gian hàng nghĩa tình” do Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú cùng sự hỗ trợ của các cá nhân hảo tâm thực hiện.
Gian hàng phục vụ miễn phí các mặt hàng thiết yếu với khoảng 20 loại đủ cho sinh hoạt gia đình trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19. Gian hàng phục vụ miễn phí các mặt hàng thiết yếu với khoảng 20 loại đủ cho sinh hoạt gia đình trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.
Người dân được cấp phát sổ và đến nhận nhu yếu phẩm theo lịch trình, thời gian quy định trên sổ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Người dân được cấp phát sổ và đến nhận nhu yếu phẩm theo lịch trình, thời gian quy định trên sổ để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Không chỉ có rau, củ, quả, các mặt hàng tươi sống cũng được chuẩn bị để phục vụ người dân. Không chỉ có rau, củ, quả, các mặt hàng tươi sống cũng được chuẩn bị để phục vụ người dân.
Lực lượng tham gia phân loại, sắp xếp hàng hóa chính ở gian hàng là hội viên, phụ nữ. Lực lượng tham gia phân loại, sắp xếp hàng hóa chính ở gian hàng là hội viên, phụ nữ.
Hoạt động của “Gian hàng nghĩa tình” nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức của đông đảo các cá nhân hảo tâm với nhiều mặt hàng phong phú, chất lượng. Hoạt động của “Gian hàng nghĩa tình” nhận được sự hỗ trợ, tiếp sức của đông đảo các cá nhân hảo tâm với nhiều mặt hàng phong phú, chất lượng.
Đoàn viên thanh niên cấp phát nhu yếu phẩm cho người bán vé số. Đoàn viên thanh niên cấp phát nhu yếu phẩm cho người bán vé số.
Đối với những hộ gia đình không đến nhận trực tiếp ở gian hàng thì chị em phụ nữ cũng mang hàng đến tận nhà giúp người dân. Đối với những hộ gia đình không đến nhận trực tiếp ở gian hàng thì chị em phụ nữ cũng mang hàng đến tận nhà giúp người dân.
Niềm vui của lực lượng trực chốt kiểm soát khi nhận được nhu yếu phẩm “tiếp sức” trong khi làm nhiệm vụ. Niềm vui của lực lượng trực chốt kiểm soát khi nhận được nhu yếu phẩm “tiếp sức” trong khi làm nhiệm vụ.
Những việc làm thiết thực, ý nghĩ trong mùa dịch đã kết nối tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng hướng về người dân, chăm lo người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn... Những việc làm thiết thực, ý nghĩ trong mùa dịch đã kết nối tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng hướng về người dân, chăm lo người lao động, người có hoàn cảnh khó khăn...

Sơn Thủy


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo