Thứ Hai, ngày 3 tháng 10 năm 2022

“Gian hàng nghĩa tình” đồng hành cùng hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

“Gian hàng nghĩa tình” đồng hành cùng hộ dân vượt qua khó khăn trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

(Thanhuytphcm.vn) - Cứ hàng ngày, kể từ ngày 8/6 đến nay, tại trụ sở Khu phố 5, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú luôn hiện hữu “Gian hàng nghĩa tình” phục vụ bà con trên địa bàn phường Tân Sơn Nhì các mặt hàng thiết yếu gồm: gạo, đường, bột nêm, nước mắm, tương, dầu, thịt, cá, trứng, rau củ quả....với hơn 20 loại đủ cho sinh hoạt gia đình trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19.

“Gian hàng nghĩa tình” do Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội phường Tân Sơn Nhì cùng sự hỗ trợ của các mạnh thường quân thực hiện, từ 8 giờ đến 11 giờ các ngày trong tuần (trừ ngày Chủ nhật) đã thật sự trở thành “điểm hẹn nghĩa tình” cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có người lao động bị mất việc làm, hộ có người thuộc diện bảo trợ xã hội…

Đối với các hộ neo đơn trên 60 tuổi hoặc khó khăn trong việc đi lại, sẽ được các tình nguyện viên cung cấp các mặt hàng thiết yếu tận nhà. Ngoài ra, các trường hợp thuộc diện cách ly tại nhà cũng được hỗ trợ đến nhà (nếu có nhu cầu).

Mỗi ngày hơn 300 phần cơm trưa được phát miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi ngày hơn 300 phần cơm trưa được phát miễn phí cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

Mỗi gia đình được cấp 1 sổ khi đi nhận hàng, 1 tuần nhận 3 ngày 2,4,6 hoặc 3,5,7 theo sự sắp xếp của ban tổ chức. Quá trình cấp phát luôn tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Điều đặc biệt, ngoài cấp phát miễn phí các mặt hàng nhu yếu phẩm, vào 11 giờ trưa mỗi ngày, ban tổ chức còn phát miễn phí hơn 300 phần cơm trưa cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn, qua đó góp phần chung tay, đồng hành cùng những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn vượt qua ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tr. Sơn


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo