Thứ Tư, ngày 21 tháng 10 năm 2020

“Chuyến xe yêu thương” đưa 500 bệnh nhân ung thư về quê đón Tết

Các bệnh nhân chuẩn bị lên “Chuyến xe yêu thương” về quê đón Tết (ảnh: Đan Như)

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 21/1 (tức 27 tháng Chạp), Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TPHCM tổ chức các “Chuyến xe yêu thương” đưa bệnh nhân về quê đón Tết Canh Tý 2020.

Theo Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, trong dịp Tết Canh Tý 2020, đơn vị này phối hợp với Bệnh viện Ung bướu TP tổ chức thuê xe đưa bệnh nhân bệnh ung thư ở các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau về quê đón Tết. Trong đợt này có thêm 6 chuyến xe đưa bệnh nhân về quê. Tổng cộng có khoảng 500 bệnh nhân được đưa về quê đón Tết. Trước đó, ngày 25 tháng Chạp, chương trình đã có 4 chuyến xe rời bến đưa bệnh nhân bệnh ung thư về quê.

Bác sĩ Phạm Xuân Dũng, Giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP cho biết, với những bệnh nhân có sức khỏe ổn định, bệnh viện tạo mọi điều kiện để họ có thể về quê đón Tết. Tuy nhiên vẫn còn khoảng 200 bệnh nhân vì lý do không thể xuất viện, bệnh viện cũng sẽ tổ chức tặng quà, hỗ trợ chi phí để bệnh nhân đón Tết tại bệnh viện. Riêng các “Chuyến xe yêu thương” đảm bảo đưa bệnh nhân về nhà trước ngày 30 Tết để họ sum vầy cùng gia đình trong khoảnh khắc đón giao thừa.

S. Hải

Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo