Thứ Bảy, ngày 16 tháng 10 năm 2021

“Chuyến xe nghĩa tình” Cần Giờ chăm lo các hộ giữ rừng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh

Ông Nguyễn Chung Phước trao quà cho các hộ giữ rừng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

(Thanhuytphcm.vn) - Từ ngày 22 đến 25/9, Hội Chữ thập đỏ huyện Cần Giờ tổ chức 2 “Chuyến xe nghĩa tình - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19” lần 3 và lần 4 với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm phối hợp Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an TPHCM. Đây là hoạt động nối tiếp sự thành công từ 2 chuyến xe nghĩa tình trước, nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo an sinh xã hội đến những hộ dân, tình nguyện viên, hội viên chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn 7 xã, thị trấn. Trong đợt hỗ trợ này, Hội Chữ thập đỏ huyện tập trung chăm lo 500 hộ người già neo đơn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đặc biệt là 140 hội viên Chi hội Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện và các hộ giữ rừng có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện 2 chuyến xe nghĩa tình lần 3 và 4 là hơn 200 triệu đồng.

Trực tiếp trao tặng quà tại Phân khu IV Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ, ông Nguyễn Chung Phước, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện, đã quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn hiện tại của các hộ giữ rừng. Đồng thời, ông động viên bà con an tâm bảo vệ mảng xanh thành phố, cùng với chính quyền địa phương chung tay vượt qua dịch bệnh.

Với thông điệp “San sẻ yêu thương - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, đến nay những “Chuyến xe nghĩa tình” của Hội đã đến với hơn 20 khu vực, điểm cách ly phong tỏa và 3 cơ sở y tế đang điều trị Covid-19 với hàng trăm suất quà gồm các nhu yếu phẩm, hàng tấn lương thực, nông sản; đồng thời, cũng đã chuyển nhiều mặt hàng đến hội chữ thập đỏ các xã, thị trấn, bệnh viện để tổ chức cấp phát kịp thời đến những người gặp khó khăn.

Ngọc Hoa


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo