“Bếp ăn sinh viên Văn hóa” nấu những suất ăn miễn phí cho sinh viên lưu trú tại ký túc xá

Các sinh viên đang chuẩn bị bữa ăn tại “Bếp ăn sinh viên Văn hóa”.

(Thanhuytphcm.vn) - Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP diễn biến phức tạp với số ca bệnh tăng cao. Ký túc xá Trường Đại học Văn hóa TPHCM tại cơ sở 2 được đề xuất hỗ trợ để làm khu cách ly dự phòng cho TP Thủ Đức.

Nhà trường đã thông báo chuyển sinh viên đang lưu trú tại đây về ở tại Ký túc xá Nhà K tại cơ sở 1 (Số 7, đường Đặng Hữu Phổ, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức). Hiện tại, KTX của trường tại cơ sở 1 có hơn 60 em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê trong tình hình dịch đang có nhiều diễn biến phức tạp.

Trước tình hình đó, lãnh đạo nhà trường và các tổ chức, đoàn thể của trường đã kích hoạt hàng loạt các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức cho sinh viên khó khăn vượt qua đợt dịch. Điểm nhấn của các hoạt động này đó là việc lãnh đạo nhà trường thường xuyên gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, nhắc nhở các em sinh viên thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và trao tặng các loại nhu yếu phẩm cần thiết cho 60 em sinh viên hiện đang ở tại ký túc xá của trường. Liên hệ bếp ăn Cô Kim Vân - Gò Vấp để hỗ trợ nấu 1.200 suất cơm chiều hàng ngày cho sinh viên tại ký túc xá.

Một trong những giải pháp căn cơ hỗ trợ sinh viên trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch là tổ chức “Bếp ăn sinh viên Văn hóa” nấu những suất ăn trưa - chiều cho sinh viên lưu trú tại ký túc xá.

Từ ngày 12/7 đến nay, bếp ăn đã nhận được sự ủng hộ và chia sẻ của các thầy cô, cựu sinh viên nhà trường, các mạnh thường quân thông qua việc kêu gọi quyên góp lương thực, thực phẩm cho bếp. Sau thời gian kêu gọi, đến thời điểm hiện tại, bếp ăn tại ký túc xá đã nhận được hơn 950kg gạo; 20 thùng mì gói; 115kg cá; 30kg thịt heo; 300 quả trứng; hơn 1.200 kg rau, củ, quả các loại; 10 bịch lớn bánh Tipo, 1.260 suất ăn trưa và tối, gia vị (1 thùng nước mắm, 1 thùng nước tương, 1 thùng hạt nêm, 10 chai dầu ăn, 10 chai nước tương) và hơn 26 triệu đồng.

PGS.TS. Ngyễn Thế Dũng, Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường tri ân tinh thần cảm thông và chia sẻ của quý thầy, cô giáo, của những tổ chức, cá nhân thiện nguyện dành cho bếp ăn. Đó thực sự là món quà quý giá, ấm áp giúp chia sẻ bớt những khó khăn với sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Các vật phẩm được đóng góp, ủng hộ cho “Bếp ăn sinh viên Văn hóa”. Các vật phẩm được đóng góp, ủng hộ cho “Bếp ăn sinh viên Văn hóa”.

Cựu sinh viên Phạm Tấn Hoàng, người được giao nhiệm vụ trực tiếp nhận tất cả các nguồn hỗ trợ, cho biết, được góp một chút công sức của mình để hỗ trợ các bạn sinh viên là việc nên làm. Mỗi ngày Tấn Hoàng phát 60 phần ăn cho các bạn sinh viên trong ký túc xá. Giữa trưa nắng hay chiều tối mưa gió, cứ nghe ở đâu có người cho lương thực, thực phẩm hay các nhu yếu phẩm cần thiết là Tấn Hoàng chạy đi ngay với hy vọng giúp được thêm nhiều sinh viên trong lúc khó khăn này.

Sinh viên Lương Mạnh Hải phụ trách “Bếp ăn sinh viên Văn hóa”, người trực tiếp đứng bếp để cho ra những bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bạn sinh viên chia sẻ, bản thân cảm thấy vui khi cùng các bạn sinh viên tự tay nấu ăn hàng ngày phục vụ cho các bạn sinh viên.

Thời gian sắp tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, bếp sẽ tiếp tục duy trì giúp các bạn sinh viên đang ở tại khu ký túc xá được yên tâm, có những bữa ăn đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe để thực hiện việc “ai ở đâu ở đấy” theo Công văn số 2556/UBND-VX ngày 1/8/2021 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn thành phố để phòng chống phòng chống dịch Covid-19.

Diệu Bình – Hải Giang


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo