Thứ Bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022

​Phát huy vai trò của cấp ủy viên cơ sở trong công tác xây dựng Đảng

Các cán bộ, cấp ủy viên chụp ảnh lưu niệm sau hội nghị

(Thanhuytphcm.vn) – Từ ngày 1 đến 3/4, Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Văn hóa  - Thể thao và Du lịch (VHTT-DL) tổ chức chuyến về nguồn “Hành trình biển đảo quê hương” tại huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, để tuyên truyền tình yêu quê hương, đất nước, hun đúc thêm lý tưởng, niềm tin và trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đồng thời, tổ chức Hội nghị chuyên đề “Phát huy vai trò của cấp ủy viên cơ sở trong công tác xây dựng Đảng ở Đảng bộ Khối” do đồng chí Lương Văn  Nhiền, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì. Cùng dự có 20 đồng chí là ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, cấp ủy cơ sở thuộc Khối.

Tại hội nghị, nhiều đại biểu đánh giá, đội ngũ cấp ủy viên của các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Khối có bản lĩnh chính trị vững vàng, có năng lực hoạt động thực tiễn, có phẩm chất đạo đức tốt, được đào tạo bài bản về cả trình độ chuyên môn, trình độ lý luận chính trị được quần chúng tín nhiệm, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tuy nhiên, trong Đảng bộ khối có các đa dạng loại hình tổ chức đảng: đơn vị sự nghiệp, cơ quan báo chí, doanh nghiệp. Về mô hình, giữa các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc còn tình trạng chênh lệch lớn về số lượng đảng viên. Có những đảng bộ có số lượng trên 100 đảng viên, nhưng cũng có những chi bộ trực thuộc chỉ có trên dưới 5 đảng viên. Đội ngũ cấp ủy viên kiêm chức nên tính chuyên nghiệp không cao, bị động về thời gian, kế hoạch, nhất khi công việc chuyên môn nhiều, ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công tác đảng nói riêng và đối với uy tín của tổ chức đảng trong cơ quan nói chung. Đây là vấn đề mà thời gian tới Đảng ủy Khối cần quan tâm và có biện pháp tháo gỡ kịp thời.

Hội nghị cũng đã đề ra một số vấn đề cần quan tâm triển khai thực hiện để phát huy vai trò của đội ngũ cấp ủy viên của tổ chức cơ sở đảng trong công tác xây dựng đảng ở Đảng bộ Khối trong thời gian tới như: trang bị kỹ năng cho đội ngũ cấp ủy viên cơ sở nắm vững đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước để lãnh đạo thực hiện có hiệu quả tại các cơ quan, đơn vị; phải thường xuyên xử lý tốt mối quan hệ với cấp trên và với cơ sở, thực hành việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cấp ủy viên là quan trọng, trực tiếp, toàn diện và thường xuyên, luôn đi đầu, nêu gương về nói và làm để quần chúng, đảng viên noi theo.

Diệu Bình


Ý kiến bạn đọc

refresh
 

Tổng lượt bình luận

Tin khác

Thông báo