Thứ Hai, ngày 14 tháng 10 năm 2019

Cập nhật 17:09 24-07-2018

Phát động người dân tham gia thực hiện 7 Chương trình đột phá

(Thanhuytphcm.vn) – Ngày 24/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã chủ trì buổi gặp gỡ định kỳ giữa Thường trực Thành ủy TPHCM với cán bộ cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn TP.

Cập nhật 21:01 01-07-2018

Giải bài toán chống ngập: Cần sự hợp tác giữa người dân với chính quyền

(Thanhuytphcm.vn) - Ngày 1/7, HĐND TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM tổ chức chương trình lắng nghe và trao đổi với chủ đề “Vấn đề ngập nước tại TPHCM  - Nguyên nhân và giải pháp”. Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm điều hành chương trình. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến; Phó Chủ tịch HĐND TP Trương Thị Ánh; đại diện một số sở, ngành, quận, huyện liên quan.

Cập nhật 18:15 15-07-2017

TPHCM: Công tác đào tạo, quy hoạch cán bộ phải có chiến lược, đáp ứng nhu cầu phát triển của TP

(Thanhuytphcm.vn) - Công tác đào tạo cán bộ cần bám sát với yêu cầu thực tiễn và có chiến lược để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, tạo được sinh lực mới cho đội ngũ cán bộ TP. Bên cạnh đó, phải quan tâm, có chính sách phù hợp để thu hút, “giữ chân” được đội ngũ cán bộ giỏi. Đó là những ý kiến được đưa ra tại Hội thảo chuyên gia về nội dung chương trình và hình thức đào tạo cán bộ Chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và Chương trình tạo nguồn quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ tuổi của TP do Thành ủy TPHCM tổ chức ngày 15/7.

Cập nhật 06:15 17-04-2017

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng: 

Thu hút đầu tư cũng là huy động các nguồn lực thực hiện 7 Chương trình đột phá
LTS: Từ ngày 6 đến 15/4, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Nhật Bản. Trong chuyến đi, đoàn đã có nhiều hoạt động đặc biệt ý nghĩa, trong đó có các cuộc gặp quan trọng, ký kết một số chương trình hợp tác, làm việc với nhiều doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư vào TP. Kết thúc chuyến công tác, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng đã dành cho phóng viên một số cơ quan báo chí buổi phỏng vấn nhằm đánh giá kết quả chuyến đi và những tiềm năng thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản vào TP. 

Cập nhật 09:40 08-04-2017

Dự án rạch Xuyên Tâm-Nhà đầu tư cần khẳng định quyết tâm của mình hơn nữa

(Thanhuytphcm.vn) - Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, sáng 8/4, tại Thủ đô Tokyo, Đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM dẫn đầu đã có cuộc gặp với nhóm Công ty Daiwa Houssing, Mitsubishi, Fujita Engineering, Oriental Consulting Group - đây là những nhà đầu tư quan tâm đến Dự án rạch Xuyên Tâm tại TPHCM. Cùng tham gia có đồng chí Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

Cập nhật 08:42 28-03-2017

Kỷ niệm 41 năm xây dựng và phát triển Lực lượng TNXP TPHCM (1976 - 2017)

Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện 7 chương trình đột phá của TPHCM

(Thanhuytphcm.vn) - Truyền thống xung kích, năng động, sáng tạo của Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM có từ những ngày đầu thành lập và được củng cố, bồi đắp thêm qua chặng đường, bởi nhiều thế hệ TNXP. Trong giai đoạn hiện nay, Lực lượng TNXP TPHCM tiếp tục xung kích, năng động, sáng tạo để góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển của TPHCM.

Cập nhật 11:26 28-02-2017

Phân cấp, ủy quyền để phường, xã, thị trấn chủ động thực hiện 7 chương trình đột phá

Bước vào năm 2017, năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và nhiều chủ trương, Nghị quyết quan trọng của Đảng; toàn Đảng bộ, chính quyền các cấp, các ngành Thành phố đã và đang tiếp tục phấn đấu, nỗ lực vì mục tiêu lớn: xây dựng Thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu “có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”. Trong đó tư tưởng chủ đạo và xuyên suốt vẫn là huy động mọi nguồn lực, bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, đưa thành phố phát triển nhanh, bền vững, để thành phố có chất lượng sống tốt hơn, đời sống Nhân dân thành phố được chăm lo tốt hơn. Và để Thành phố hiện đại, văn minh, nghĩa tình thì từng phường, xã, thị trấn phải văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cập nhật 09:26 06-02-2017

Người dân TPHCM vui mừng đón nguồn nước sạch

(Thanhuytphcm.vn) – Những ngày cuối năm chuẩn bị đón Tết Nguyên đán của dân tộc - Xuân Đinh Dậu 2017, cũng là lúc UBND TPHCM công bố tỷ lệ hộ dân TP được cấp nước sạch đạt 100% theo kế hoạch. Đi về các quận, huyện như Quận 12, Bình Tân, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Chánh... đều nghe rất nhiều người dân bày tỏ niềm vui, xúc động khi bao nhiêu năm mơ ước cuối cùng đã có nguồn nước sạch để sử dụng.

Cập nhật 16:01 24-12-2016

TPHCM: Tập trung giải quyết ngập nước lưu vực trung tâm và một phần của 5 lưu vực ngoại vi

(Thanhuytphcm.vn) – UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X về Chương trình Giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020.

Cập nhật 15:32 01-12-2016

Khẩn trương triển khai, cụ thể hóa các giải pháp thực hiện 7 chương trình đột phá của TPHCM

* Thông qua 19 chỉ tiêu chủ yếu năm 2017

(Thanhuytphcm.vn) - Sau 1 ngày rưỡi làm việc khẩn trương, nghiêm túc, sáng 1/12, Hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa X đã bế mạc. Hội nghị đã tập trung thảo luận và thông qua các báo cáo, tờ trình do Ban Thường vụ Thành ủy, Ban cán sự đảng UBND TP trình Thành ủy, với các nội dung quan trọng. Trong đó, hội nghị đã thông qua 19 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - văn hóa – xã hội năm 2017.

Cập nhật 18:29 30-11-2016

Nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế TPHCM gắn với tái cấu trúc theo chiều sâu

(Thanhuytphcm.vn) – Để nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh của kinh tế TP gắn với tái cấu trúc theo chiều sâu trong năm 2017, TPHCM đã đề ra 9 nhóm giải pháp cụ thể. Theo đó, TP đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn TP (GRDP) đạt 8,4 – 8,7%. Đó là các nội dung được đại biểu thảo luận, góp ý tại hội nghị lần thứ 8, Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ X đã khai mạc ngày 30/11.

Cập nhật 14:09 24-11-2016

Để TPHCM không còn khủng hoảng sinh thái

Sự phát triển của các thành phố cực lớn thường đi đôi với “khủng hoảng sinh thái đô thị”, đó là một “căn bệnh” đô thị liên quan chặt chẽ đến môi trường và làm cuộc sống con người có nguy cơ suy giảm. TPHCM cũng không phải ngoại lệ…

Cập nhật 18:22 21-11-2016

Huy động mọi nguồn lực, thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp chống ngập nước

Nhằm khắc phục hạn chế, tồn tại, nguyên nhân chủ quan trong quá trình thực hiện Chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2011 - 2015, Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM xây dựng Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X về giảm ngập nước giai đoạn 2016 - 2020. Mục tiêu được xác định là, tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước tại lưu vực trung tâm thành phố và một phần của 5 lưu vực ngoại vi rộng 550km2 với khoảng 6,5 triệu dân; đồng thời cải thiện môi trường nước, tăng không gian trữ nước và tạo cảnh quan đô thị, góp phần cải thiện đời sống dân sinh, bảo vệ môi trường thành phố.

Cập nhật 10:16 07-11-2016

Chương trình hành động số 13-CTrHĐ/TU ngày 25/10/2016 của Thành ủy TPHCM về thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X về Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2016 - 2020

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo tập trung thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX về Chương trình giảm ô nhiễm môi trường giai đoạn 2011 - 2015 đạt một số kết quả bước đầu; đã triển khai các đề án, dự án cải thiện môi trường nhằm kiểm soát, ngăn chặn và đẩy lùi ô nhiễm không khí, nước mặt, nước ngầm, chất thải rắn thông thường, chất thải nguy hại; khắc phục môi trường ở những nơi bị ô nhiễm; tăng cường diện tích cây xanh, vườn hoa, thảm cỏ, công viên,... hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình, dự án cải thiện môi trường trọng điểm. Thực hiện giải tỏa hàng chục ngàn căn nhà trên và ven kênh rạch kết hợp cải tạo cảnh quan, nạo vét khơi thông dòng chảy, trả lại chức năng tích nước và giao thông cho nhiều kênh rạch trên địa bàn thành phố. Triển khai tích cực việc kiểm soát và xử lý các nguồn gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường ra các khu công nghiệp tập trung gắn với quá trình đổi mới thiết bị và công nghệ xử lý chất thải tập trung; cải tạo, chỉnh trang các khu dân cư hiện hữu và xây dựng các khu đô thị mới với cơ sở hạ tầng đồng bộ, thân thiện với môi trường; hình thành các khu xử lý rác thải, chất thải y tế tập trung.

12

Thông báo