Thứ Năm, ngày 1 tháng 12 năm 2022

Cập nhật 19:42 16-04-2019Hệ thống thu nước bằng van kiểu mới giúp chống ngập, ngăn mùi

(Thanhuytphcm.vn) - Với kinh nghiệm gần 20 năm làm việc trong lĩnh vực vận hành và quản lý hệ thống thoát nước, anh Bùi Văn Trường, Trưởng phòng Quản lý vận hành hệ thống thoát nước mưa (Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TPHCM) đã nghiên cứu và cho ra đời sản phẩm hệ thống thu nước ngăn mùi bằng van kiểu mới. Sau khi sản phẩm ra đời, Công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị TP đã đề xuất UBND TP cho thí điểm triển khai trên một số tuyến đường và bước đầu đem lại hiệu quả cao trong việc giúp ngăn mùi hôi từ hố ga thoát nước, cũng như thoát nước mưa nhanh giúp giảm ngập nước cho các tuyến đường.

Cập nhật 15:18 30-03-2019Hội thảo khởi nghiệp đổi mới sáng tạo "Kết nối nguồn lực - Chia sẻ thông tin"

(Thanhuytphcm.vn) - Nhằm tạo môi trường kết nối các thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng nhau trao đổi định hướng khởi nghiệp, kinh nghiệm lập nghiệp, chia sẻ các giải pháp tháo gỡ khó khăn trong kinh doanh, tiếp cận thị trường, sáng ngày 30/3, Trung tâm BSA phối hợp với Tổ Công tác 569 thuộc Uỷ ban dân tộc; Ban Thanh niên nông thôn của Trung ương Đoàn, Trung tâm Sáng kiến hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TPHCM (SIHUB) và Trung tâm ươm tạo và hỗ trợ doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TPHCM tổ chức Hội thảo Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo với chủ đề "Kết nối nguồn lực - Chia sẻ thông tin".

Cập nhật 18:33 28-01-2019Độc đáo sáng tạo từ rác thải nhà máy

(Thanhuytphcm.vn) - Một dự án mang tên “Manufacturing Creativity” hay “Sản xuất sáng tạo” với sự hợp tác giữa UNESCO, Đại học Sydney (Úc) đang được thực hiện tại Việt Nam. Điều độc đáo của dự án này là qua bàn tay của các nghệ sĩ và quy trình công nghiệp, rác thải từ các nhà máy được hồi sinh thành sản phẩm hữu dụng hoặc tác phẩm nghệ thuật.

Cập nhật 22:48 22-01-2019[Video] Kết nối đổi mới sáng tạo giữa sinh viên và doanh nghiệp

(Thanhuytphcm.vn) - Không gian đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM được khởi xướng từ hai sinh viên: Nguyễn Chí Tiến, năm 2 ngành Công nghệ Thông tin và Nguyễn Đặng Thanh Ngọc, sinh viên năm 3 ngành Công nghệ Hóa học. Không gian là nơi để sinh viên thỏa niềm đam mê sáng tạo cũng như tạo cầu nối trực tiếp giữa sinh viên với giảng viên, chuyên gia khởi nghiệp và doanh nghiệp.

Cập nhật 14:36 08-01-2019Chương trình khởi nghiệp “Mỗi xã một sản phẩm” trong thanh niên, sinh viên

(Thanhuytphcm.vn) - Sáng 8/1, tại Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, Trung ương Đoàn phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Lễ Phát động Chương trình Khởi nghiệp từ OCOP trong thanh niên, sinh viên.

Thông báo